2 thg 10, 2017

Bitconnect là gì ? Có nên đầu tư Bitconnect hay không ?

   

Bitconnect là gì ?

Bitconnect là 1 nền tảng (platform) mã nguồn mở cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hỗ trợ cho việc đầu tư tiền điện tử. Bạn cứ hiểu đơn giản nó là 1 trang web, cho phép bạn đăng ký làm thành viên và trang web này giúp bạn tự do giao dịch với hàng trăm nghìn thành viên khác giống bạn. Ngoài ra còn mang đến cho bạn cơ hội đầu tư với lãi suất hấp dẫn.

Cụ thể bạn sẽ mua Bitcoin ở 1 nơi nào đó (Remitano chẳng hạn), nạp vào Bitconnect, số Bitcoin của bạn sẽ bay vào ví Bitcoin trong tài khoản Bitconnect & bạn có thể dùng số Bitcoin này để giao dịch, mua đồng tiền của Bitconnect để đầu tư từ những người khác thông qua sàn giao dịch riêng.

(Đồng tiền của Bitconnect có ký hiệu là BCC, bạn đừng nhầm lẫn với Bitcoin Cash nhé, Bitcoin Cash đầu tiên cũng ký hiệu là BCC nhưng hiện tại đã đổi sang BCH để dễ phân biệt)

Sẽ có 2 cách đầu tư Bitconnect phổ biến đó là :

  • Mua BCC và trữ trong vài tháng
  • Đầu tư vào nền tảng lending của Bitconnect
Mình sẽ nêu cụ thể 2 cách này cho bạn hiểu rõ hơn.

Cách đầu tư 1 : Mua Bitconnect Coin (BCC) trữ vài tháng

Cách đầu tư đầu tiên đó là mua đồng BCC và trữ đồng tiền này trong 1 khoảng thời gian. Nhu cầu mua BCC ngày càng tăng dẫn tới giá trị và vốn hóa thị trường của nó sẽ tăng theo thời gian, hãy nhìn vào biểu đồ tăng trường về giá trị của BCC trong thời gian vừa qua :
Ngoài cách trữ coin, Bitconnect có ra đời 1 hệ thống được gọi là Lending giúp cho nhà đầu tư có thể nhận lãi theo % mỗi tháng.

Cách đầu tư 2 : Tham gia vào hệ thống Lending

Cách này thì được số đông nhà đầu tư lựa chọn hơn vì bạn sẽ đầu tư 1 khoản được tính bằng USD vào hệ thống lending của Bitconnect, và Bitconnect sẽ trả lãi cho bạn hàng ngày cũng với đơn vị USD. (Chắc cú vì USD sẽ không biến động)

Bạn sẽ trải qua các bước sau :

Bước 1 : Đăng ký tài khoản Bitconnect
Bước 2 : Bỏ ra 1 số tiền đầu tư, mua Bitcoin, nạp vào ví Bitcoin trong tài khoản Bitconnect
Bước 3 : Lấy số Bitcoin này mua đồng tiền Bitconnect (BCC)
Bước 4 : Lấy BCC đi đầu tư
Bước 5 : Lãi sẽ trả theo USD
Lãi sẽ tự động đi vào tài khoản Bitconnect của bạn hàng ngày, nếu bạn muốn rút tiền có thể đổi ra BCC bán thành BTC rồi rút BTC về Remitano bán ra VNĐ.

Với hình thức Lending, Bitconnect sẽ lấy khoản tiền bạn đầu tư vào và cho các đối tác tin tưởng khác vay thông qua mạng ngang hàng (Peer-Lending), tất cả sẽ hoàn toàn tự động. Vì là cho vay nên bạn luôn được biết trước lãi 1 ngày. Hôm nay bạn sẽ biết lãi của ngày mai là bao nhiêu.

Lãi sẽ giao động từ khoảng 0.5% – 2% mỗi ngày, bạn có thể kiểm tra tại bảng lãi được cập nhật tại đây. Dưới đây là biểu đồ lãi trong 3 tháng vừa qua.

Còn về cách đăng ký và đầu tư từng bước cụ thể thế nào thì bạn có thể xem bài viết sau:
Câu trả lời là "mình không dám đưa ra lời khuyên", bạn có thể tự đưa ra quyết định qua sự phân tích như sau:

Hiện tại Bitconnect đang hoạt động rất uy tín, lãi lên đến 40%/tháng. Tuy nhiên, đối với dạng đầu tư ủy thác là rủi ro rất lớn.

Có thể bạn cũng thấy, đa số các kênh đầu tư ủy thác đều hoạt động không được lâu thì sập. Bitconnect khôn ngoan hơn khi phát hành 1 đồng coin. Nếu không sập thì giá trị của đồng coin đó sẽ giảm rất nhanh vào 1 thời điểm mà nhà đầu tư bán tháo.

Ngày đó có thể đến sớm hoặc muộn. Nếu bạn đầu tư lúc này, tháng sau điều trên xảy ra thì xem như bạn lỗ nặng, còn nếu năm sau nó mới sập thì bạn sẽ có rất nhiều lãi. Mình gọi mô hình Bitconnect là “liều ăn nhiều”.

Không có hình thức đầu tư nào là không có rủi ro cả. Ngay cả khi bạn cho người thân mượn tiền còn có khả năng bị quỵt nữa là...

Tuy nhiên tôi vẫn muốn khuyên các bạn hãy cân nhắc trước khi tham gia, nếu xác định tham gia cũng phải ở mức tài chính cho phép, nếu có tiền rảnh rỗi, không biết dùng vào đâu thì có thể đầu tư thử một ít, tuyệt đối không bán đất, bán nhà hoặc vay vốn để đổ vào. Đã rất nhiều người chết vì hình thức kiểu này, do gặp phải các công ty lừa đảo. Dù sao thì bản thân tôi cũng đã đổ 210$ vào chơi thử, cũng đã có lãi để rút, rút rất nhanh, vài phút là tiền về Ví. Hy vọng Bitconnect có thể bền vững, hoạt động tốt như hiện tại, để anh em mmo chúng ta có miếng ăn ngon chút. Chúc các bạn thành công!

0 Bình luận về "Bitconnect là gì ? Có nên đầu tư Bitconnect hay không ?"

loading...