15 thg 1, 2016

Hướng dẫn đăng ký kiếm tiền với YouTube - Youtube Partner

   

Có bao giờ bạn đăng tải video lên YouTube chưa? Có thể đăng lên với mục đích chia sẻ cho bạn bè như một niềm vui hay mục đích khác. Video của bạn rất hay thu hút được hàng triệu lượt xem, bạn có bao giờ nghĩ đến việc kiếm tiền từ những video đó không? Bởi vì điều đó hoàn toàn có thể.
Ảnh minh họa
Đã rất nhiều người trở thành triệu phú chỉ nhờ một video trên YouTube mà họ đăng tải lên, chẳng hạn như Psy đã kiếm được hơn 2 triệu USD nhờ video Gangnam Style đăng tải trên YouTube khi video hơn 1 tỷ lượt xem. Và hiện tại video này của Psy đã gần 2,5 tỷ lượt xem và thu nhập của Psy tiếp tục tăng lên.

Hiện nay có vô vàn hình thức kiếm tiền trên mạng, nhưng hình thức kiếm tiền hiệu quả nhất, nhiều tiền nhất vẫn là kiếm tiền trên YouTube. Làm sao để kiếm tiền từ YouTube? thì lại có rất nhiều hình thức, nhưng mình muốn giới thiệu với các bạn hình thức tốt nhất, phổ biến nhất đó chính là trở thành Youtube Partner.

Youtube Partner là gì?

Youtube Partner là đối tác quảng cáo của YouTube. Khi các bạn trở thành Youtube Partner thì các video do các bạn đăng lên YouTube sẽ được hiển thị quảng cáo. Khi đó YouTube sẽ chi trả một phần thu nhập từ quảng cáo được hiển thị trên các video của các bạn. Video càng nhiều lượt xem thu nhập của bạn càng nhiều. Thông thường 1000 lượt xem bạn sẽ được khoảng $0,3 đến $2.

Đến thời điểm hiện tại có 2 cách để trở thành Youtube Partner đó là đăng ký trực tiếp với Youtube hoặc đăng ký thông qua một đối tác trung gian hay còn gọi là mạng (Network). Khi đăng ký trực tiếp với Youtube, bạn hoàn toàn dễ dàng làm điều đó và nhận toàn bộ thanh toán từ quảng cáo trên các video của mình thông qua 1 tài khoản Adsense. Nếu đăng ký với Network, bạn sẽ được tham gia vào một cộng đồng lớn và hỗ trợ tốt hơn từ Network nhưng thanh toán của bạn sẽ bị chia bớt 20-30% tùy Network và nhận thanh toán thông quay Paypal.

Làm sao để trở thành Youtube Partner?

Để trở thành Youtube Partner các bạn cần có một tài khoản Google (tài khoản Gmail). Bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký để trở thành một Youtube Partner.

Đầu tiên các bạn đăng nhập vào YouTube bằng tài khoản Google. Nếu chưa có tài khoản Google (cũng là tài khoản Gmail đó) thì các bạn hãy Click vào đây để tạo nhé!

Sau khi đã đăng nhập thành công các bạn cần tạo một kênh YouTube bằng cách nhấp vào ảnh đại diện, vào biểu tượng bánh răng (Cài đặt YouTube).

Tiếp theo bạn vào "Tạo kênh".

Nhập tên kênh của bạn vào (ví dụ: Hướng dẫn làm blog) rồi nhấp vào "Tạo kênh". Vậy là bạn đã có một kênh YouTube rồi.
Bước tiếp theo bạn cần xác minh kênh của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng 3 dấu gạch (cạnh logo YouTube), vào Kênh của tôi/ Trình quản lý video/ KÊNH/ Trạng thái và tính năng, rồi vào "Xác minh". 
Tại bước này bạn chọn 2 cách xác mình là xác minh bằng tin nhắn sms hoặc cuộc gọi từ google, bạn nhập số điện thoại sau đó ấn "Gửi". Tiếp theo, bạn nhập mã số Google vừa gửi cho bạn qua số điện thoại bạn vừa nhập để xác minh.

Tiếp theo, bạn quay lại một số bước trên để vào Kênh/ Nâng cao rồi thay đổi quốc gia thành Hoa Kỳ và đặt từ khóa kênh của bạn. Vì sao phải thay đổi quốc gia thành Hoa Kỳ? bởi vì YouTube không cho Việt Nam trở thành Youtube Partner của họ.Tiếp theo, bạn vào "Trạng thái và tính năng" rồi nhấp Bật tính năng kiếm tiền.

Bạn nhấp vào "Kích hoạt tài khoản của tôi" sau đó tích để đồng ý cách điều khoản của YouTube rồi nhấp vào "Tôi đồng ý".


 Tiếp theo, bạn cần liên kết kênh với tài khoản AdSense.  Để liên kết với tài khoản AdSense (đăng ký tài khoản AdSense) bạn vào mục "Kiếm tiền", nhấp vào "Tôi sẽ được thanh toán như thế nào?' rồi vào "liên kết tài khoản AdSense.

Chọn "Tiếp tục". Tiếp theo nếu bạn muốn liên kết với tài khoản AdSense đã có trước đó bằng tài khoản Google khác, hoặc muốn tạo liên kết với một tài khoản AdSense khác thì bạn có thể chọn "Tạo hoặc sử dụng một tài khoản khác". Còn nếu bạn muốn tạo và liên kết với tài khoản AdSense được đăng ký chung tài khoản Google với kênh YouTube hiện tại thì bạn nhấp vào "Có".

Tiếp theo, bạn chọn ngôn ngữ nội dung rồi nhấp "Tiếp tục".

Tiếp theo bạn điền đầy đủ thông tin của bạn vào, lưu ý cần điền thật chính xác nhé, vì sau nay google gửi thư qua đường bưu điện theo đúng thông tin và địa chỉ này cho bạn để xác minh thông tin.


Lưu ý: Nếu bạn không biết mã bưu điện của tỉnh thành bạn đăng ở thì có thể tra Google để biết nhé!

Sau khi bạn điền đầy đủ thông tin, bạn nhấp "Gửi đơn đăng ký của tôi". Sau khi bạn đã gửi đơn đăng ký tài khoản AdSense bạn phải đợi vài tiếng, có thể 1 2 ngày để google xét duyệt và chấp thuận tài khoản của bạn.

Khi tài khoản của bạn được chấp thuận Google sẽ gửi một email thông báo cho bạn.
Thư  thông báo của Google AdSense

Bây giờ công việc của bạn là Upload video của bạn lên kênh Youtube của bạn. Lôi cuốn càng nhiều người xem các video của bạn bạn sẽ được càng nhiều tiền.

Bạn nên Upload trước 1 video lên trước khi liên kết với AdSense để Google kiểm duyệt nhanh hơn.

Cách Upload video lên YouTube khá đơn giản, bạn nhấp vào "Tải lên" sau đó chọn video cần tải lên, rồi đặt tiêu đề, mô tả,...

Lưu ý: Video kiếm tiền phải là video của riêng bạn, video không vi phạm bản quyền cả về hình ảnh và âm thanh.

Chúc các bạn thành công!

0 Bình luận về "Hướng dẫn đăng ký kiếm tiền với YouTube - Youtube Partner"

loading...